Khai mạc Festival du lịch biển Tam Kỳ 2019

Tối 14/6, tại bãi biển Hạ Thanh, UBND TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức khai mạc Festival Du lịch biển Tam Kỳ 2019 và chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề “Tam Thanh biển gọi”. Festival diễn ra từ ngày 13-18/6 với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, ẩm thực đa dạng và sinh động.

Chương trình nghệ thuật “Tam Thanh biển gọi”

Tại đêm khai mạc, đông đảo người dân và du khách đã được thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Tam Thanh biển gọi”. Đây cũng là hoạt động nhằm giới thiệu, quảng bá tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch ở khu vực ven biển của địa phương. Đặc biệt, trong thời điểm hiện nay, khi hệ thống giao thông ven biển của tỉnh Quảng Nam đang được đầu tư hoàn thiện, tạo kết nối hạ tầng thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư vào phát triển du lịch biển Quảng Nam.

Các đại biểu và người dân, du khách tham dự lễ khai mạc

Trong 5 ngày diễn ra Festival du lịch biển Tam Kỳ, du khách sẽ được tham gia vào lễ hội ẩm thực với các đầu bếp hàng đầu của Việt Nam và thế giới, được thưởng thức những món ăn đặc sắc của người dân địa phương. Ngoài ra, du khách còn được thưởng thức các tiết mục biểu diễn hô hát bài chòi, hát bả trạo; tham gia cổ vũ cho giải bóng chuyền nữ bãi biển quốc tế.

Trước đó, Quảng Nam cũng đã tổ chức khánh thành dự án nghệ thuật con đường thuyền thúng để phục vụ Festival tại Làng nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh
Con đường thuyền thúng được bố trí sắp đặt tại Làng nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh

Festival du lịch biển Tam Kỳ 2019 là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm đô thị cổ Hội An và khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới; 10 năm Cù Lao Chàm – Hội An được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới; đồng thời cũng là hoạt động quảng bá hình ảnh và con người Tam Kỳ đến với bạn bè trong và ngoài nước, nhằm mở rộng quan hệ để thúc đẩy văn hóa, kinh tế nói chung và du lịch của thành phố nói riêng ngày càng phát triển.

Festival Du lịch biển Tam Kỳ 2019 diễn ra từ ngày 13 – 18/6 với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, ẩm thực đa dạng và sinh động như: chương trình lễ hội ẩm thực; giải bóng chuyền nữ quốc tế tại bãi biển Hạ Thanh, TP Tam Kỳ; dự án vẽ nghệ thuật trên thuyền thúng với số lượng 80 thuyền, thúng và 60 dầm…

Ông Nguyễn Hồng Quang, Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ, cho biết cùng với sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Nam, với các tuyến đường ven biển Đà Nẵng – Chu Lai, cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, tuyến quốc lộ nối các tỉnh Tây Nguyên, hệ thống cảng biển Kỳ Hà, sân bay Chu Lai đã tạo ra một lợi thế cho Tam Kỳ phát triển bền vững, đặc biệt là phát triển về du lịch, dịch vụ.

Vietnam Journey/TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907.281.085